Festival Sa Pa tháng 1-2018 với màu sắc rực rỡ của người Mai Kh

 • Nếu khách mua ve may bay gia re thang 1/2018 yêu thích nền văn hoá Việt Nam và muốn tìm hiểu về những giá trị truyền thống, những lễ hội văn hoá sau đây sẽ khuyến khích bạn rời bỏ vào tháng Mười Một. Lễ hội đường phố "Sa Pa màu rực rỡ"

   


  Khách đặt vé máy bay tháng 1/2018 tham gia lễ hội trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa, sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 11 tại thị xã Sa Pa, Lào Cai. Khi tham gia lễ hội đường phố, bạn sẽ được ngưỡng mộ nghệ thuật biểu diễn với sắc thái văn hóa của người Mông, Dao, Tày, Giáy ...

  "Sa Pa - rượu vang", "Sapa Sa - thuốc", "Người Mai Khổng", "Khổng Khà Mường", "Văn hoá bậc thang lúa". Phố Cầu Mây là điểm xuất phát của cuộc diễu hành tại lễ hội đường phố Sa Pa. Ảnh: otosaigon

  2. Tết Nguyên đán

  Tết cũng được gọi là Tết Nguyên Đán, Ngày Năm Mới, diễn ra mỗi năm vào ngày 10 của âm lịch, tức là ngày 12 tháng 11. Vào ngày này, gạo mới làm lúa dày, gạo luộc và luộc gà luộc cho các vị thần và vị thần, Phật là mùa hạnh phúc. 
   
  Một số nơi ăn lễ hội này vào ngày trăng tròn tháng 10, gọi là Tết Nguyên đán. Theo sách "Dược sĩ cổ đại", vào ngày 10 tháng giêng âm lịch, cây thuốc mới là dương dương, kết hợp bốn màu sắc, sử dụng rất tốt. Vì vậy, các bác sĩ rất coi trọng ngày lễ hội này.
   


  Ok Om Bok Festival

  Xuất phát từ niềm tin dân gian rằng mặt trăng là thần bảo vệ cây trồng, Khmer ở ​​Cà Mau, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long ... Vào ngày 10 tháng 10 âm lịch, Ok Om Bok kỷ niệm năm mới âm lịch, nhờ vào mặt trăng, gió và mùa thu.

  Sáng hôm sau là cuộc đua thuyền. Những người trẻ tuổi từ phum, sóc sẽ tham gia vào cuộc chạy đua trên thuyền ngoáy mà Khmer là "tuk ngo", một con hẻm núi lớn từ gỗ tốt, roman, mũi dài và đường lái. và được trang trí với màu sắc đầy màu sắc. Năm nay, lễ hội sẽ diễn ra ở các tỉnh từ nhiều ngày trước đến ngày 17 tháng 11. Đua thuyền là hoạt động phổ biến nhất tại lễ hội Ok Om Bok. Ảnh: canthotv
   
  Book ve may bay gia re thang 1/2018 đến đền Nguyễn Trị Phương, phường Bửu Hoa, Biên Hòa, Kỳ Yên được tổ chức từ ngày 16 đến 17/10 âm lịch, từ 18 đến 19/11. Tại đây, sẽ có một buổi lễ quyên góp tiền, danh dự, hy sinh và dâng lễ, ca hát, khiêu vũ.